Thất tịch không mưa – Câu chuyện tình yêu ngang trái dưới ngòi bút của Lâu Vũ Tình

Thất tịch không mưa – truyện thứ ba mình đọc là truyện SE và là truyện đầu tiên về thể loại loạn luân. Hay nói theo cách khác cho đỡ nặng nề thì đây là câu chuyện dạng hai người yêu nhau có quan hệ huyết thống (incest).

“Thất tịch không mưa” là tiểu thuyết của Lâu Vũ Tình – nhà văn nổi tiếng của Đài Loan, từng được biết đến với bút danh Lâu Tâm Nguyệt. Các tác phẩm trước đó của Lâu Vũ Tình là “Thề phong tuyết”, “Nợ em một đời hạnh phúc“.

Overview

Tác giả: Lâu Vũ Tình

Thể loại: Incest, hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.

Độ dài: 19 chương

Tình trạng: Hoàn, đã xuất bản.

Link sách để xem đánh giá của những độc giả đã từng đọc truyện: https://tiki.vn/that-tich-khong-mua-p371294.html. Link đọc on-lai: http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=94788.

that-tich-khong-mua-1

Nói thật lòng thì trên khía cạnh thực tế đời sống xã hội thì mình không thích những cuốn truyện như này nhưng nếu trên khía cạnh nghệ thuật thì khi ngồi “gặm nhấm” những trang sách của Thất tịch không mưa, mình lại không kìm lòng được sự thôi thúc.

Đọc để thương cho tình yêu của họ, đau cho số phận nghiệt ngã. Trái tim không có tội, cả Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình cũng chẳng có lỗi, có trách thì trách cho hai chữ “SỐ PHẬN”, trách họ đã yêu nhau quá sâu trước khi nhận ra sự thật, muốn quay đầu cũng đã không còn kịp.

Đọc để thấy đau lòng cho một mối mối tình đẹp nhưng không vẹn toàn thay họ, thương cho hai con người ấy. Đây là tác phẩm ngôn tình đầu tiên khiến tôi rơi nước mắt. Nửa đêm ngồi xem hết quyển ngôn tình này, mình đã khóc, nhưng không day dứt, mà lòng thanh thản lạ thường…

Vì…tình yêu anh em thì sao chứ, loạn luân thì sao chứ?. Dù họ, ai cũng đều đau khổ, dằn vặt trong tình yêu ấy, khi còn sống luôn tự ngược nhưng ít nhất khi chết họ được ở bên nhau.

Có lẽ đây là một trong những truyện ngôn tình hoàn hay lấy đi nhiều nước mắt của người đọc – chắc chắn không chỉ riêng mình đâu – nhất bởi câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính được tác giả khắc họa không khác gì đôi Ngưu Lang Chức Nữ có trong truyền thuyết, dù có yêu nhau sâu đậm đến đâu nhưng lại không thể đến được với nhau.

Thậm chí mối tình của họ còn chua xót hơn cặp đôi trong truyền thuyết. Bởi ít ra Ngưu Lang Chức Nữ còn có một khoảng thời gian nên duyên vợ chồng và sống hạnh phúc bên nhau, dù sau đó họ đã bị chia rẽ nhưng họ vẫn có thể được gặp mặt nhau mặc dù chỉ là 1 ngày trong năm, ngày 7/7 (Thất tịch), cũng là cái ngày nước mắt nhớ nhung của nhân vật nữ chính trong truyện Thất Tịch Không Mưa dành cho chàng trai mà mình yêu thương nhất trên cuộc đời này.

Diễn biến của truyện bắt đầu từ khi cô còn nhỏ, cô đã thầm yêu anh, nhưng số kiếp không thể thay đổi tình yêu trong sáng ấy, như lần đầu được nếm mùi vị của quả khế mới chín. Sau đó cô và anh xa nhau, mỗi lần gặp đều cách nhau những ba năm.

Năm 15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ đó mất liên lạc. 18 tuổi thì cô nông nổi đi gặp anh nhưng đổi lại là sự đau lòng. Đến năm 21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ.

Và khi anh 24 tuổi, anh cũng đã kết hôn và đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở và bao dung. Cũng là người đã từng ngoắc tay với cô, thề nguyện sẽ mãi mãi ở bên nhau. Vì yêu anh cô có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh – người hiểu cô nhất.

Ngày 7/7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7/7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung. Vậy, cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7/7 không mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa…

3 tuổi rưỡi

>>> Đọc thêm: Những câu nói hay trong Thất tịch không mưa

Gả” có nghĩa là sống bên người mình thích nhất, mãi mãi bao giờ phải xa cách.
Em đòi được gả cho , nhưng lại chúng ta la em thể gả cho được. Em lần đầu tiên ghét 2 chữ “em” này. Em muốn rời xa, em chỉ cần có anh trai bên cạnh. Em và vô tình nghe ba mẹ: “Em la trẻ mồ côi”. Em hiểu mồ côi là gì. Em chỉ cảm thấy im lặng và ôm chặt em vào lòng.

15 tuổi

Lần đầu tiên em nhận được thư tỏ tình từ người con trai. Rất tức giận, nhớ chứ?. Ngốc à, sao lại tức giận chứ?. Biết là trong lòng em sớm còn chỗ cho người con trai nào khác kia mà. Chẳng ai có thể đối tốt với em được như anh, chẳng ai hát Thuyền Thái Hồ để ru em ngủ như anh.

Chẳng ai tìm được em khi em chạy trốn. Sớm lấp đầy cả thế giới của em rồi. Mặc kệ cả thế gian này có quay lưng lại với em, mặc kệ cha mẹ có giận dữ đuổi em, mặc kệ ai gì chỉ cần cứ nhìn em mỉm cười ấm áp, dịu dàng như thế.

Em chẳng màng tất cả. Chính là vũ trụ rộng lớn, vũ trụ bao dung cho mảnh trời em bé. Chỉ còn vài ngày nữa là sinh nhật em rồi, chờ em về nhé. Lần đầu tiên đôi môi em đặt lên môi. Nồng ấm, rạo rực cũng rất đỗi dịu dàng, em đặt trọn cả trái tim mình vào mất rồi. Chờ em nhé, em sắp về rồi đây. Thất tịch năm nay có mưa nhỉ?.

18 tuổi

Em ngồi trước hiên nhà rất lâu. Trời lại mưa anh ạ. Em chỉ mong ngày sinh nhật mình trời mưa. Lúc đó anh nhớ lời hứa của mình chứ?.

Chúng ta cùng nhau đi chơi, đón sinh nhật hạnh phúc. Đừng chạy trốn em nữa? Ba năm rồi…

that-tich-khong-mua-lau-vu-tinh

Ba năm chưa lá thư hồi âm. Anh quên Tiểu Tình rồi chứ? Là em đây này. Em nhớ lắm, có biết không? Lần này tìm được em để nữa. Mẹ càng ngày càng giận dữ. Bà đánh em và nói em là hồ ly tinh, em cướp chồng và con trai bà.

Em phải làm thế nào đây? Em xin lỗi. Em sợ lắm. Anh của ngày ấy luôn tìm thấy em. Mỗi khi em đứng ngọn cây cao kia xuống được nhưng em chẳng bao giờ thấy sợ hãi bởi em biết rằng luôn tìm thấy em. Trời mưa lạnh lắm phải không, Hàn Vũ!.

21 tuổi

Cuối cùng chúng ta cũng đoàn viên rồi. Từ nay chúng ta cùng nhau sống hạnh phúc nhé ? Em ở trong bóng tối chờ rất lâu. Em sợ lắm, sợ rằng cũng như cha mẹ sớm rời bỏ em. Nhưng em biết thế. là anh trai thương em nhất.

Từ nay chúng ta vĩnh viễn bên nhau nhé. Em vẫn cố nén lòng mình lại. Có được hay không với em cũng chẳng còn quan trọng nữa. Em biết mình vượt qua được tất cả. Cho dù ai cũng vẫn là Thẩm Hàn Vũ của em. Chẳng cần biết, anh mãi mãi là người duy nhất.

Chỉ cần được ở bên, chỉ cần giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm có thể chạm vào. Thất tịch năm nay mưa ấm áp. À lúc nào em cũng ganh tỵ với Tâm Bình đấy. Em cũng muốn như thế. Thế mà mẹ mắng em chả biết phân biệt lớn gì. Được, vậy em chỉ gọi thầm tên thôi nhé. “Vũ…”.

23 tuổi

Lòng em đau thắt lại khi nhìn anh sắp kết hôn với chị Tâm Bình, điều cuối cùng em có thể làm được là hy vọng chỉ đêm nay thôi, anh có thể ôm em vào lòng như bao người phụ nữ khác, em trao tất cả cho anh. Nhưng anh lại từ chối. Em đau đớn lắm, em hận.

Em thay đổi bản thân, buông thả bản thân. Rồi cuối cùng em phát hiện ra, chúng ta có chung 1 dòng máu. Hóa ra, tình đẹp đẽ mà em tràn đầy hy vọng, chỉ là bọt nước, hóa ra người hủy hoại cuộc đời là em. Em hiểu ra 1 điều em phải buông ra, phải đi tìm hạnh phúc của mình.

Dù cho là dối trá, là đóng kịch em cũng muốn tin tưởng rẳng em phải tìm hạnh phúc cho bản thân. Em phải ra đi, dù biết những lời em làm anh đau lòng. Giấu nước mắt vào đáy tim,lặng lẽ nuốt nước mắt vào trong, lần này, sinh nhật em năm nay, lại phải bỏ qua rồi.

Với em là động lực duy nhất để có thể sinh tồn. Với em chỉ cần anh hạnh phúc là đủ, cả đời này em không bao giờ quên, trái tim em không thể chứa 1 ai khác. Chỉ có thể lặng lẽ nhớ và chúc phúc cho anh.

27 tuổi

Em biết thời gian của em còn lại rất ít. Em cố giữ lại. Nhưng nó cứ như cát trôi tuột khỏi kẽ tay em. Em cố nhưng cách nào nắm chặt lại được. Em níu lại từng giờ từng khắc. Cuống quýt ghi lại đoạn tình cảm của hai ta.

Em sợ ngày kia em quên mất, ghi lại không kịp. Em dùng cả sinh mệnh này để vẽ, em cố gắng hoàn thành tất cả trước khi em còn nhìn thấy ánh sáng, còn nhìn thấy mọi thứ, nhưng đối với em ngày em còn nhìn thấy, ánh sáng ấy đã tắt từ lâu rồi.

Anh có thấy? Chính là đấy. Là chủ điểm trong mỗi bức tranh em, là vũ trụ của em. Vũ…anh có thấy ? Em vẽ lại tất cả hồi ức của chúng ta. Em muốn sau này khi em mất rồi, có thể dựa vào nó mà gục ngã. Nhưng lại đột ngột trở về cạnh em.

that-tinh-khong-mua_lau-vu-tinh

Em muốn nhìn thấy em bây giờ, em gầy yếu, em đau đớn vì bệnh tật. Nhưng em có thể tham lam lần cuối được không?. Tham lam giữ anh ở cạnh, tham lam được ôm anh vào lòng. Em có 1 quãng thời gian hạnh phúc, hạnh phúc khi có anh ở bên cạnh. Dù chỉ ngắn ngủi thôi, nhưng với em như vậy là quá đủ rồi.

Em muốn nhìn thấy em đau đớn à. Những cơn đau ấy dày vò em, nhưng em chỉ có thể cắn răng chịu đau một mình, em không muốn nhìn thấy em như thế…Em muốn được về quê nhà anh à, em biết thời gian của em không còn nhiều, em muốn được về nơi chứa đầy những kỷ niệm của hai ta…

Anh à, em thấy ba, mẹ, em thấy ba mẹ rất hạnh phúc. Anh à, cuối cùng em nhìn thấy khuôn mặt của anh rồi, em nhìn nó kỹ, ghi nhớ khuôn mặt của anh. E không quên đâu, vĩnh viễn không quên.

“Anh có thể hôn em lần cuối được không?. Một lần cuối thôi”. ” Trời hình như tối rồi, em lại nhìn thấy anh nữa.

Em muốn ngủ, hát cho em nghe đi…”

Thất tịch năm nay có mưa không?.

Cảm nhận của riêng mình

Kết truyện có thể không có hậu với nhiều người, nhưng với riêng mình, nó hoàn hảo. Tình yêu của hai người không thể tồn tại ở kiếp này, vậy hãy cho hai người một cuộc đời mới. Thế giới này không dành cho họ, vậy hãy để họ cùng đi đến một thế giới khác, thuộc về họ.

Toàn bộ cuộc đời họ là sống cho nhau, vậy để họ đi cùng nhau là một kết cục viên mãn. Như Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài, hóa thành đôi uyên ương hồ điệp bay lượn tìm một khoảng trời tự do bình yên. Cầu nguyện cho tình yêu đó, không cần bận tâm đến bất kì điều gì khác, chỉ cần ở cạnh nhau thôi.

Cả đời Thiên Tình chờ đợi một ngày thất tịch không mưa… Nếu có ngày đó, Chúc cho hai người có được hạnh phúc trọn vẹn…mãi mãi…..

Có ngày thất tịch nào không mưa?

Có tình yêu nào không phải qua đau đớn?

Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải?.

Các bạn cùng nghe bản mp3 bài hát Thất tịch không mưa nhé 🙂

Gấp cuốn sách lại thì với mình nó là một trong số ít những incest không tạo cảm giác phản cảm. Tuy nhiên không thể phủ nhận sẽ có một vài tình tiết hơi khó chấp nhận vì dù sao nó cũng là một khía cạnh khá khó trong cuộc sống.

Nếu bạn tìm một cuốn truyện để đọc đơn thuần thì đây là một truyện hay. Còn nếu vướng mắc về những suy nghĩ thực tế cuộc sống, mình nghĩ bạn nên cân nhắc.

Cuối cùng, xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết!.

 

Leave a Reply