[Review] Ngủ cùng sói (Đồng lang cộng chẩm) của Diệp Lạc Vô Tâm

Overview

Với truyện này mình thấy khá thích, có lẽ đã đọc đến lần thứ ba để làm bài review này. Diệp Lạc Vô Tâm có vẻ như đã làm cho tác phẩm của mình trở lên phong phú nhiều màu sắc khi xây dựng tình cảm của các nhân vật theo lối có hơi phức tạp đặc biệt hơn.

Ví dụ như trong truyện Mãi mãi là bao xa (đánh giá của tớ ở đây này) hai nhân vật chính của chúng ta là thầy trò hay còn mối tình giữa đại ca xã hội đen và cô cảnh sát trong Đồng lang cộng hôn (xem review nhé).

Đồng lang cộng chẩm là một trong số những câu truyện này, quan hệ của hai nhân vật chính là…cha con. Sao nhỉ?. Các bạn đang nghĩ mối quan hệ này là loạn luân, là sai với luân thường đạo lý. Vậy các bạn thử tìm hiểu đi nó cũng thú vị không kém những truyện trước đâu nhé.

>>> Bạn xem sách tại: https://tiki.vn/ngu-cung-soi-p346263.html hoặc đọc online: http://truyendich.com/truyen-ngu-cung-soi/

ngucungsoireview

Hàn Trạc Thần và Hàn Thiên Vu cách nhau 17 tuổi, chỉ chừng ấy thôi cung đủ là rào cản rồi nhưng vấn đề không phải ở đó. Vì mình nghĩ chỉ cần là tình yêu thì tuổi tác đâu là vấn đề nhỉ.

>>> Xem hai truyện khác trong series “truyện sói”: Nụ hôn của sóiChờ em lớn được không

Vấn đề là họ là cha con và lớn hơn nữa Hàn Trạc Thần chính là người giết chết cả nhà Hàn Thiên Vu. Và lí do để sau này họ phải cách xa hai  năm cũng chính là vì đó. Trước đây Hàn Trạc Thần có một người phụ nữ bên cạnh cô tên A May, cô rất yêu anh, thậm chí hi sinh tính mạng vì anh, tuy anh đối với cô không là tình yêu nhưng vẫn có nghĩa việc cô ấy chết vẫn luôn làm anh day dứt.

Và cái tên Hàn Thiên Vu chính là tên thật của A May. Trước giang hồ luôn lưu truyền hai  câu nói mà ai cũng biết đó là: “Thà rằng tin An Dĩ Phong ko giết người còn hơn tin Hàn Trạc Thần nói lời yêu với phụ nữ” và “Hàn Trạc Thần không giết người thì An Dĩ Phong không chạm vào phụ nữ”.

Cái này cũng nói nên đôi phần về Hàn Trạc Thần, anh vốn là một người tốt nhưng vì hoàn cảnh, vì một số việc mà đi vào con đường xã hội đen. Ước mơ của anh vốn là làm cảnh sát nhưng lại bị phản bội bị lừa dối bởi chính người cảnh sát.

Do vậy anh đã lún sâu vào trong giới. Nhưng với mình thì Hàn Trạc Thần vẫn luôn là hình mẫu đàn ông lí tưởng. Chỉ vì biến cố mà làm xã hội đen nhưng vẫn có lòng nhân từ bao dung, Hàn Trạc Thần cũng như An Dĩ Phong chỉ cần động tình tuyệt đối không buông.

 Anh yêu cô mà sẵn sàng chịu tổn thương vì cô, chấp nhận để cô lừa dối, chấp nhận ngủ cùng cô gái luôn giấu dao dưới gối để giết mình. Anh tin tưởng cô chỉ vì yêu cô. Hàn Thiên Vu cô ấy cũng rất đáng thương, tận mắt chứng kiến cả nhà bị giết trong tay ng đàn ông mai sau này cô phải gọi người ấy là cha.

Và thậm chí cô còn yêu người đàn ông ấy. Cô luôn bị dằn vặt giữa yêu và hận. Cô không thể quên đi nỗi ám ảnh của giấc mộng kinh hoàng, cô càng không thể từ bỏ yêu anh.

Có lẽ càng yêu thì lại càng hận. Đã có lần cô muốn giết anh nhưng lại không thể xuống tay. Một cô gái còn chưa trưởng thành như cô mà phải gánh chịu quá nhiều éo le. Tình yêu giữa hai người tưởng như có lúc phải đặt dấu chấm hết bởi những thù hận, bởi những yêu thương .

Tựa như bản Hóa Điệp mà cô vẫn chơi có lúc thâm trầm, có lúc cao trào dồn dập nhưng cuối cùng cũng bước sang trang mới.

Mỗi ngày họ lại yêu nhau nhiều hơn gạt bỏ quá khứ gạt bỏ hận thù toàn tâm toàn ý ở bên nhau. Sau bao sóng gió cả Hàn Trạc Thần và An Dĩ Phong đều có được hạnh phúc bên người mình yêu. Họ cùng rửa tay gác kiếm đi đến một nơi mà không ai biết họ nắm tay nửa kia của mình.

ngu-cung-soi-sach

Đây là một thông điệp ý nghĩa về t/y, về hận thù. Cuối cùng sau câu nói của Hàn Trạc Thần: “Sau bao sóng gió, sau bao thăng trầm tôi chỉ còn một giấc mộng duy nhất là e” cũng đủ để trái tim tan chảy rồi :).

Túm lại thì đọc truyện này, xuyên suốt sẽ là cảm giác giằng xé giữa yêu và hận của nữ chính để cuối cùng là một kết thúc viên mãn cho cả hai (nhưng có lẽ chỉ xảy ra trong truyện ngôn tình mà thôi :v).

Một vài quotes hay trong Ngủ cùng sói

Một vài trích dẫn dưới đây mà mình cảm thấy thích 🙂

“Kể cả người đàn ông có lỗi với cả thế giới nhưng nếu anh ta toàn tâm toàn ý bảo vệ người con gái mình yêu thì vẫn là người đàn ông tốt.” (Mong bản thân mình có người đàn ông thế này quá :3).

“Sau bao sóng gió, sau bao thăng trầm, tôi chỉ còn một giấc mộng duy nhất… là em.”

“Trên thế giới này, điều thảm khốc nhất là biết người mình yêu thương lừa dối mình mà vẫn ép bản thân phải tin vào những lời dối trá.”

“Không nhất định phải nói lời yêu em, chỉ cần nói một câu: Anh thích em, em cũng mãn nguyện lắm rồi!”

“Tôi có thể cho em thời gian tiếp nhận tình cảm của tôi đối với em, bao lâu cũng được…Vì em là của tôi!”

“Phụ nữ ấy mà! Mày vĩnh viễn không biết khi cô ấy nằm trong lòng mày, người đàn ông cô ấy đang nhớ đến là ai!”

“Ông xã quá đẹp trai chẳng phải chuyện gì tốt. Mình không phải chỉ đề phòng sự tập kích theo chủ nghĩa khủng bố của những người phụ nữ điên cuồng oanh tạc, mà còn phải đề phòng cái kiểu người đẹp trai cực phẩm như An Dĩ Phong.”

“Em có bằng lòng lấy anh không? Từ ngày hôm nay, em sẽ là người vợ duy nhất trong cuộc đời anh, cho dù gian khổ, tai nạn, bệnh tật hay tử vong, anh đều nắm chặt tay em, cùng nhau vượt qua! Anh sẽ suốt đời tin tưởng em, tôn trọng em, trung thành bảo vệ em.” – Hàn Trạc Thần

“Em rất nhớ anh… Đau quá, trái tim đau đến chịu không nổi rồi, em phải làm sao bây giờ? Anh nói cho em biết phải làm sao bây giờ?”

 

 

Leave a Reply